Ngon, lạ miệng với cách làm bánh tiêu đường Pháp – Beignets

0
597
Advertisement

Những chiếc bánh tiêu có lớp vỏ vàng đều nhiều mè trắng mềm, bên trong mềm xốp đã quá quen thuộc với nhiều người. Giờ đây bạn có thể biến tấu công thức truyền thống với cách làm bánh tiêu đường kiểu Pháp vô cùng thơm ngon, hấp dẫn và rất lạ miệng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết dành cho bạn. 

Nguyên liệu làm bánh tiêu đường

Đây là món bánh tiêu quen thuộc nhưng được biến tấu theo kiểu Pháp nên được gọi với cái tên “Beignets”. Nghe có vẻ xa lạ nhưng cách làm bánh vô cùng đơn giản với những nguyên liệu dưới đây:

 • Bột bánh mì: 75g;
 • Trứng: 25g;
 • Bơ lạt: 25g;
 • Sữa tươi không đường: 30g;
 • Nước ấm: 50g;
 • Đường nâu: 25g;
 • Muối: 10g;
 • Men nở nhanh: 3g;
 • Dầu: 510 ml;

Hướng dẫn cách làm bánh tiêu đường

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn bắt tay vào làm bánh tiêu đường theo hướng dẫn chi tiết sau đây:

Bước 1: Khéo léo tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà riêng biệt. Sử dụng lòng đỏ để làm bánh. Trộn lòng đỏ với 30g sữa tươi không đường rồi khuấy đều. Tiếp đến bạn cho vào hỗn hợp 50g nước ấm và khuấy để tất cả nguyên liệu hòa tan với nhau.

Bước 2: Cho vào tô lớn gồm 75g bột mì, 25g đường nâu, 3g men nở, 5g muối. Dùng phới lồng trộn đều các nguyên liệu. Có thể rây bột mì cho mịn trước khi trộn chung với các nguyên liệu khác để bánh tiêu đường ngon hơn.

Bước 3: Lúc này bạn cho từ từ hỗn hợp ở bước 1 vào hỗn hợp bột ở bước 2. Trộn sơ qua hỗn hợp tạo thành một khối để quá trình nhào bột được dễ dàng hơn. Nếu trong lúc trộn bạn cảm thấy bột quá khô có thể thêm nước và bột quá nhão thì thêm bột mì.

Advertisement

Nhào thật kỹ để bột dẻo mịn không dính tay là đạt

Nhào thật kỹ để bột dẻo mịn không dính tay là đạt

Bước 4: Rải một lớp bột mì khô trên mặt phẳng và xoa bột vào tay để việc nhồi được dễ dàng hơn, bột không dính tay. Bạn nhồi theo thao tác gấp đôi bột, ấn và kéo dãn trong khoảng 15 phút. Nếu bột trở nên dẻo mịn, không dính tay thì thêm vào bơ lạt rồi nhào một lần nữa để bột và bơ hòa quyện với nhau. Bạn cũng có thể dùng máy đánh bột thay cho quá trình nhào bằng tay. Việc nhào bột bằng máy vô cùng hiệu quả, bột dẻo, mịn và sánh.

Ủ bột từ 1 -2h tùy thuộc vào thời tiết

Ủ bột từ 1 -2h tùy thuộc vào thời tiết

Bước 5: Bọc kín miệng tô bột bằng màng thực phẩm và ủ bột trong thời gian từ 1 – 2h đồng hồ để lượng bột nở gấp đôi. Ủ nhanh hay chậm phụ thuộc vào thời tiết, càng nóng thời gian ủ sẽ được rút ngắn nhờ men nở hoạt động tốt, bột dậy nhanh hơn.

Bột sau khi ủ nở gấp đôi 

Bột sau khi ủ nở gấp đôi 

Bước 6: Bột sau khi ủ đủ thời gian cho ra mặt phẳng đã áo một lớp bột khô. Trộn bột một lần nữa rồi dùng cây cán bột thật mỏng. Không giống như bánh tiêu truyền thống, bánh tiêu đường Pháp yêu cầu cán bột mỏng để vỏ bánh giòn, phồng hơn. Tiếp đến cắt bột thành hình chữ nhật với chiều dài khoảng 5cm, chiều rộng là 3cm. Thao tác thực hiện lặp lại cho đến khi hết bột.

Cán mỏng và cắt bột thành hình chữ nhật 3x5cm

Cán mỏng và cắt bột thành hình chữ nhật 3x5cm

Bước 7: Cho 500ml dầu ăn vào chảo sâu lòng và đun sôi đến nhiệt độ từ 360F-370F. Đây là nhiệt độ lý tưởng để bánh nở xốp. Sau khi chiên khoảng 1 phút bánh bắt đầu nổi lên trên bề mặt, bạn liên tục lật bánh để hai mặt vàng đều. Chiên tất cả số bột còn lại, bánh chín cho vào rổ và đợi cho ráo dầu.

Chiên bánh ở nhiệt độ 370F là lý tưởng

Chiên bánh ở nhiệt độ 370F là lý tưởng

Trang trí và thưởng thức: Sử dụng đường bột rắc đều lên bánh là đã có thể thưởng thức. Bánh nóng hổi với vỏ ngoài giòn xốp, ngọt ngào nhờ lớp đường phủ bên ngoài.

Rắc đường bột lên bánh là đã có thể thưởng thức

Rắc đường bột lên bánh là đã có thể thưởng thức

Mẹo thực hiện thành công bánh tiêu đường kiểu Pháp

Bánh tiêu đường kiểu Pháp nhìn chung rất đơn giản nhưng cần nắm chắc một số lưu ý thì mới tạo thành chiếc bánh chuẩn hương vị. Để có được món ngon đãi cả nhà bạn cần nắm mẹo làm bánh dưới đây:

 • Đối với bánh tiêu kiểu Pháp bột cần được cán mỏng, có thể thử độ dày của bánh đã đạt hay chưa bằng cách chiên trước.
 • Nên sử dụng đường bột vì loại đường này có vị đậm đà, ăn ngon hơn.
 • Nhiệt độ lý tưởng để chiên bánh nở phồng là 370F.

Trên đây là cách làm bánh tiêu đường kiểu Pháp vô cùng đơn giản mà bài viết này tổng hợp được. Nhìn chung cách làm tương tự như bánh tiêu truyền thống, không quá khó để thực hiện thành công. Hi vọng chị em sẽ có được món ngon chiêu đãi gia đình ngày cuối tuần nhé!