Thử ngay với cách làm bánh sữa chua không cần nấu tiện lợi nhất

0
568
Advertisement

Bánh sữa chua là món ăn vặt ít calo, rất thích hợp với chị em đang trong chế độ ăn kiêng để giảm cân. Không chỉ vậy, bánh này thực hiện vô cùng đơn giản, không mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị. Thêm vào đó, hương vị bánh thơm ngon, chua ngọt hòa quyện ăn rất ngon. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chị em cách làm bánh sữa chua không cần đun nấu vị rất hấp dẫn mà thực hiện rất đơn giản, dễ thành công ngay từ lần đầu thử. 

Nguyên liệu làm bánh sữa chua 

Để làm bánh sữa chua không cần đun nấu, nghĩa là không dùng bột bắp mà nhân vẫn đặc dẻo, sánh mịn thì bạn cần một số nguyên liệu sau đây:

  • Bánh mì gối nguyên cám: 5 miếng;
  • Sữa chua: 50g;
  • Phô mai con bò cười: 6 miếng;

Hướng dẫn thực hiện

Bánh sữa chua là món bánh đơn giản từ nguyên liệu cho đến khâu thực hiện, cách làm bánh dễ dàng, không cần đun nấu nên sẽ thành công ngay từ lần đầu thử sức. Món bánh này là thực đơn lý tưởng mà chị em không thể bỏ qua trong chế độ ăn uống eat clean của mình. Thực hiện như sau:

Làm phần nhân bánh

Bước 1. Bóc các miếng phô mai và cho vào tô lớn. Tuy vào khẩu vị mà cân đối lượng phô mai cho phù hợp. Nếu bạn thích béo ngậy nhiều hãy gia tăng lượng phô mai, giảm lượng sữa chua và ngược lại. Dùng thìa đánh nhuyễn.

Trộn đều nhân cho mịn, nhuyễn là đạt 

Trộn đều nhân cho mịn, nhuyễn là đạt 

Bước 2. Cho 50g sữa chua vào phô mai và dùng đũa khuấy nhuyễn hỗn hợp sữa chua và phô mai. Đánh càng nhuyễn sẽ tạo được hỗn hợp sánh mịn, ăn vô cùng ngon. Bạn cũng có thể lược qua rây để đảm bảo hỗn hợp nhân mịn đều.

Advertisement

Bước 3. Lồng túi bắt kem vào ly cao và cho hỗn hợp sữa chua phô mai đã đánh mịn vào túi. Sau đó thắt nút và cho vào ngăn đá tủ lạnh trong thời gian 10 phút.

Làm vỏ bánh

Bước 1. Đối với bánh mì nguyên cám dùng kéo cắt bỏ toàn bộ phần vỏ bánh bên ngoài, chỉ giữ lại phần trắng bên trong. Cắt bánh cho vuông vức để giúp vỏ bánh đẹp hơn.

Bước 2. Dùng cây cán bột cán dẹp bánh mì, hoặc dùng cốc có bọc màng thực phẩm bên ngoài. Bánh mì được cán dẹp có thể gấp dễ dàng, không bị gãy, đạt tiêu chuẩn làm vỏ bánh sữa chua.

Cán dẹp và làm vỏ bánh mì sandwich

Cán dẹp và làm vỏ bánh mì sandwich

Bước 3. Lấy sữa chua quét lên 3 cạnh của bánh mì và dùng mặt sau của nĩa ấn mạnh xuống. Sữa chua sẽ giúp mép bánh dính lại với nhau. Lúc này vỏ bánh như một chiếc túi, phần đầu sẽ là nơi bơm nhân vào trong. Lật ngược lại và thực hiện tương tự với mặt sau để kết dính chặt hơn đồng thời tạo thẩm mỹ cho bánh.

Bước 4. Mặc dù bánh mì nguyên cám khô hơn so với các loại bánh mì sandwich khác nhưng nếu bạn thực hiện đúng rìa bánh vẫn sẽ kết dính với nhau tạo thành túi. Sau khi hoàn thành với những chiếc túi mì còn lại, hãy khéo léo cắt cạnh bánh mì một lần nữa để đảm bảo về hình thức.

Bơm nhân vào bánh mì

Khi nhân đã đủ thời gian, bạn bơm từ từ vào phần đầu của bánh mì, ấn mép và dùng nĩa ấn chặt để tăng sự kết dính. Công đoạn này thực hiện tương tự với các chiếc bánh mì còn lại.

Bơm nhân vào bánh mì, ép cạnh là hoàn thành

Bơm nhân vào bánh mì, ép cạnh là hoàn thành

Lượng nhân bơm vào bánh vừa đủ, không quá nhiều để tránh bị tràn ra ngoài, khó kết dính các mép bánh. Đồng thời bạn cũng không nên cho nhân quá ít ăn sẽ không ngon.

Bánh không sử dụng kết hãy bảo quản trong tủ lạnh bằng hộp kín hay màng thực phẩm để không bị khô, ăn rất ngon.

Một vài lưu ý nhỏ trong khi làm bánh

Nếu không dùng bánh mì nguyên cám hãy thay thế bằng bánh mì sandwich truyền thống. Chọn lựa loại bánh mì mới làm, mềm mại, bề mặt không bị rách. Nếu trong chế độ ăn kiêng thì bạn nên dùng bánh mì nguyên cám.

Chọn bánh mì chất lượng, mới ra lò

Chọn bánh mì chất lượng, mới ra lò

Sữa chua chọn loại đặc, nếu quá lỏng hay tăng thêm 1 viên phô mai để phần nhân bánh được đặc và sánh dẻo hơn. Nếu thích có vị ngọt bạn nên dùng sữa chua có đường, thêm 1 muỗng canh sữa đặc (~ 15g).

Quét một lớp mỏng sữa chua quanh rìa bánh và kết dính bằng lực khi ấn nĩa. Không quét quá nhiều sẽ khiến mép bánh rã, không thể sử dụng được. Ấn cả hai mặt để kết dính chặt hơn.

Bánh sữa chua phô mai với nhân đặc, dẻo vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt hơn bánh làm rất nhanh, chỉ với phô mai, sữa chua và bánh mì sandwich là đã thành công. Đây là món ăn vặt healthy vừa dinh dưỡng vừa ít calo thích hợp cho chị em đang trong quá trình giảm cân. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp làm bánh ngay đi nào!